top

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI GẶP GỠ ĐOÀN ĐẠI BIỂU LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM NHẰM MỤC ĐÍCH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN BỘ MÔN CỜ TƯỚNG

Thứ 7 | 22/10/2022 - Lượt xem: 229
doanhnhantoancau.net:
Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ có truyền thống nghìn năm, được đông đảo nhân dân Việt Nam yêu thích, đưa bộ môn này trở thành món ăn tinh thần phong phú cho người dân. Trong hơn nửa thế kỷ qua, Hội Cờ tướng trước đây và Liên đoàn Cờ tướng hiện nay đã hoạt động mạnh mẽ, có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào Cờ tướng thế giới và châu lục. Cùng với sự đầu tư, quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc Hội, sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là sự đồng hành và ủng hộ của các Doanh nhân doanh nghiệp đã và đang tạo điều kiện cho bộ môn thể thao trí tuệ này phát triển rộng rãi.
 

Đoàn đại biểu của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tại Nhà Quốc hội
Vừa qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi gặp mặt cùng Đoàn đại biểu của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhằm định hướng phát triển cho bộ môn Cờ Tướng, tạo điều kiện cho Cờ tướng Việt Nam phát triển bền vững, hội nhập cùng khu vực và thế giới.
Ông Nguyễn Đức Hải –  Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội (ở giữa); ông Đặng Xuân Phương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa( bên trái), Giáo dục của Quốc Hội, ông Phạm Hoàng Dương – Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam (bên phải)
Buổi gặp mặt có sự tham gia của Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc Hội gồm ông Nguyễn Đức Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; ông Đặng Xuân Phương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc Hội; bà Nguyễn Thị Thúy Ngần – Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội; ông Hoàng Quang Hàm – Trợ lý Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Vũ Minh Đạo – Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục; ông Phạm Ngọc Lâm – Thư ký Phó Chủ tịch Quốc hội, Vụ Lễ tân, Vụ Thông tin, Vụ Hành Chính; các cơ quan thông tấn báo chí cùng Đoàn đại biểu của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam gồm: Ông Phạm Hoàng Dương – Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, Trưởng đoàn; các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký và Thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và 52 đại biểu và các vận động viên đoạt Huy chương Vàng tại SEA GAMES 31 và các vận động viên tham gia giải Cờ tướng Doanh nhân lần thứ II.   

Ông Phạm Hồng Thanh - Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phát biểu ý với Phó chủ tịch Quốc hội

Doanh nhân, kỳ thủ Phạm Văn Trung - Tổng Giám đốc tập đoàn EAGLES phát biểu ý kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội
Trong buổi gặp mặt, Đại biểu liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã báo cáo về những hoạt động tiêu biểu của tổ chức trong thời gian qua cùng những thành tích ấn tượng tại các giải đấu quốc tế  và SEA GAMES 31 vừa qua. Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng đưa ra đề xuất phát triển bộ môn Cờ Tướng tại Nhà trường phổ thông, Hội Khỏe Phù Đổng nhằm đạo tạo, phát triển tài năng trẻ; xây dựng cơ chế phối hợp giữa người đam mê Cờ tướng cùng Liên đoàn và các doanh nghiệp để các vận động viên chuyên nghiệp có đời sống ổn định và tỏa sáng và bày tỏ mong muốn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của Phó Chủ tịch Quốc, các cơ quan Quốc hội, các Bộ ngành Trung ương về những đề xuất trên.

Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà lưu niệm cho 10 đại biểu đại diện Đoàn đại biểu Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam
Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đã có phát biểu về việc ghi nhận những đề xuất của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và thông tin về việc Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cùng các cơ quan văn phòng Quốc hội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu đề án đưa Cờ tướng vào Nhà trường và Hội Khỏe Phù Đổng các cấp. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đưa ra yêu cầu Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cần chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể , thực hiện các nội dung chương trình phối hợp với các cơ quan Quốc hội và các Bộ, Ngành Trung ương để giữ vững và phát huy những kết quả tốt đẹp đã được.

Bà Trần Thị Phấn Tổng Giám đốc Truyền hình trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV  chụp hình lưu niệm cùng Ông Nguyễn Đức Hải –  Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội
Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm vui phấn khởi và tin tưởng phong trào Cờ tướng sẽ ngày càng phát triển tương tai, gặt hái được những kết quả ấn tượng và đưa danh tiếng của tuyển thủ Việt Nam trong bộ môn Cờ tướng vươn xa hơn ra đấu trường quốc tế và khu vực.
Biên tập 0000
Biên tập 0000
  • “TUỔI 15” CỦA GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT
    “TUỔI 15” CỦA GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT
    Thứ 3 | 10/10/2023 - Lượt xem: 1074
    Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
  • Công Ty Cổ Phần Good Food For Life mang trung thu đến cho trẻ em mồ côi
    Công Ty Cổ Phần Good Food For Life mang trung thu đến cho trẻ em mồ côi
    Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 642
    Công Ty Cổ Phần Good Food For Life đã đóng góp 2000 chai sữa cùng với 50 thùng sữa chua mang thương hiệu DeliFres+. Sự hào hứng, rạng rỡ, lấp lánh niềm vui khi vừa rước đèn vừa nhận được các phần quà từ các đơn vị tài trợ trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” hiện rõ trên từng khuôn mặt các em.
  • 4 món ăn lý tưởng cho mùa mưa
    4 món ăn lý tưởng cho mùa mưa
    Thứ 5 | 06/07/2017 - Lượt xem: 2320
    Vào những ngày mưa, thời tiết se lạnh không còn gì tuyệt vời hơn xum quầy cùng bạn bè, gia đình thưởng thức các món “tuyệt cú mèo” nghe thôi đủ làm teen “điên đảo”.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 29/11/2018 - Lượt xem: 1112

Ca hát là niềm đam mê lớn với chị, tham gia cuộc thi này là dịp chị có thể thỏa sức trải nghiệm, thử sức và chinh phục chính bản thân mình.

Ca hát là niềm đam mê lớn với chị, tham gia cuộc thi...

Thứ 2 | 24/10/2022 - Lượt xem: 241

Chiều ngày 15/10, trong chương trình ra mắt Dạ khúc xưa và nay và Kỳ thủ ẩn danh, dự án gameshow dài tập “Kỳ thủ ẩn danh” đã được lộ diện với mô-típ độc đáo mới mẻ, tạo sự chú ý và tò mò cho những người quan tâm đến bộ môn cờ tướng. Buổi ra mắt đã nhận được sự tham gia của hơn 100 vị khách quý là các cán bộ, người nổi tiếng và cả những doanh nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Chiều ngày 15/10, trong chương trình ra mắt Dạ khúc xưa...

Thứ 7 | 01/12/2018 - Lượt xem: 1013

Bị cuốn hút bởi tên chương trình cũng như mục đích, ý nghĩa mà cuộc thi đề ra nên tôi đã đăng kí tham gia.

Bị cuốn hút bởi tên chương trình cũng như mục...

Thứ 2 | 24/10/2022 - Lượt xem: 233

Cuộc thi “Dạ khúc xưa và nay” mùa thứ 3 được tổ chức với ý nghĩa và mục đích tạo ra sân chơi đẳng cấp uy tín cho giới doanh nhân, tìm kiếm và đào tạo những thí sinh có tố chất và đam mê các bộ môn nghệ thuật, đặc biệt là ca hát đã chính thức khởi động. Chiều ngày 15/10 cuộc thi “Dạ khúc xưa và nay” đã có buổi tiệc thân mật nhằm chính thức ra mắt cuộc thi.

Cuộc thi “Dạ khúc xưa và nay” mùa thứ 3 được...

Thứ 5 | 06/12/2018 - Lượt xem: 1438

Tham gia tranh tài tại đêm thi Bán kết 2 – Trình diễn với trang phục áo dài, doanh nhân An Phú chọn cho mình chiến áo dài có tôn màu xanh cùng họa tiết cườm được đính kết lộng lẫy.

Tham gia tranh tài tại đêm thi Bán kết 2 –...

Thứ 2 | 16/03/2020 - Lượt xem: 842

Chia sẻ cảm xúc khi được xướng tên trong top đề cử và nhận vinh danh nữ doanh nhân Tâm - Tài - Sắc, chị cho biết: “Nhận được giải thưởng không phải là điều hạnh phúc nhất, mà điều làm tôi mãn nguyện chính là sự ghi nhận của khách hàng, đồng nghiệp và của tất cả mọi người. Đặc biệt là bản thân tôi cảm thấy hài lòng khi mình đã nỗ lực hết sức

Chia sẻ cảm xúc khi được xướng tên trong top đề cử và...

Chủ nhật | 08/11/2020 - Lượt xem: 839

Đêm nhạc Hướng Về Miền Trung diễn ra tại sân khấu Trịnh Kim Chi (TP.HCM) vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc trong tất cả đại biểu, giám giả tham dự. Tại đêm nhạc Hoa hậu Trần Lan Hương đã xuất sắc đấu giá thành công bộ áo dài của NTK Tạ Linh Nhân, đóng góp số tiền ý nghĩa đến đồng bào miền Trung thân yêu.

Đêm nhạc Hướng Về Miền Trung diễn ra tại sân khấu Trịnh Kim...

Thứ 6 | 20/11/2020 - Lượt xem: 1567

Chia sẻ về những hoạt động và sự đóng góp của mình cho công tác từ thiện, Á hậu Hoàng Linh cho biết, Sau mỗi chuyến đi chị cảm thấy lòng mình ấm áp và hạnh phúc. Đặc biệt là nó mang đến niềm vui riêng cho chính chị Hoàng Linh. Và dường như với chị hạnh phúc là khi được sẻ chia, khi yêu thương lan tỏa.

Chia sẻ về những hoạt động và sự đóng góp của...